top of page

Group

Public·133 members

Nơi này của Bến Tre nông dân rủ nhau trồng mai vàng, chuyện mỗi năm thu đôi ba tỷ là thường

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2024, “Tổ kết liên cung cấp mai vàng” chỉ mang 16 thành viên (mỗi hộ là 1 thành viên) tại ấp Phú Hội. Trong 16 thành viên, với 10 thành viên là hộ nghèo. Sau 6 năm, tổ nâng cao lên 33 thành viên, trong đấy có 10 thành viên thoát nghèo vững bền. Diện tích phân phối đạt 22 nghìn mét vuông, sản lượng trên 17 nghìn sản phẩm/năm.

Năm 2016, “Tổ liên kết cung ứng mai vàng” được đổi tên thành “Tổ hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội” sau này mang tên “Chi hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội”, sở hữu 43 thành viên. Diện tích cung ứng nâng cao lên gần 45 ngàn mét vuông.

Ông trằn Văn Kha - Chi hội trưởng Chi hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội phấn khởi: “Chúng tôi đang ra đời cho chi hội, đặt hết nhiệt huyết vào nghề cung ứng kiểng mai vàng.Qua ấy, ngày càng nhiều quý khách trong và ngoài thức giấc ưa chuộng. Thương hiệu kiểng mai vàng của chi hội ngày càng vững mạnh bền vững. Thu nhập từ kiểng mai vàng của 43 thành viên cũng nâng cao lên. Bên cạnh cung cấp kiểng mai tàn, hội viên trong chi hội còn cung cấp mai ghép”.

Năm 2020, phôi mai vàng bonsai trong chi hội ít nhất cũng được 200 triệu đồng (sau khi trừ chi phí). Tại ấp Phú Hội, ông Đỗ Văn Lâm là thành viên trong chi hội, Tết Nguyên đán 2020, chỉ trong hai tuần ông đã bán hết 1.200 cây mai tại vườn, tổng thu khoảng 2,4 tỷ đồng. Tết Nguyên đán 2021, ông với khoảng 1.300 cây mai vàng bán hết tại vườn. Tết 2022, ông cũng thu lợi nhuận tương đối cao trong khoảng kiểng mai vàng.

Phát huy hiệu quả

Chi hội trưởng Chi hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội nai lưng Văn Kha cho hay: Năm 2022, diện tích cung ứng kiểng mai vàng của chi hội nâng cao lên hơn 50ha ở các ấp: Phú Hội, Vĩnh Phú, Hòa Khánh, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Hưng 1, Vĩnh Hưng 2…

với hơn 80 hộ chuyên cung ứng mai vàng những dòng chuyên dụng cho thị trường từ Hà Nội đến Cà Mau, mang khoảng một triệu sản phẩm. Thị trường tiêu thụ mai vàng của chi hội hơi phổ thông tại: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang (nhiều nhất ở Phú Quốc).

“Chỉ riêng hộ của tôi, hàng năm có 400 chậu mai tàn. Hiện giờ tôi đã bán cho doanh gia khoảng 130 chậu (đa phần là họ gửi lại đây thuê tôi trông nom để gần Tết chở đi). Cái mới của chi hội là bán mai vàng tại vườn và bán qua mạng: Zalo, Facebook, Youtube… hiệu quả kinh tế rất cao. Phổ thông hội viên trong chi hội thu nhập 2 - 3 tỷ đồng/năm trong khoảng kiểng mai vàng.

những sản phẩm mai vàng ở Vĩnh Thành tới bây giờ này thương gia đã tìm mang số lượng khoảng 30% và đang săn sắm tậu tại vườn tới Tết. Phổ thông hộ trong chi hội cũng để dành 1 số kiểng mai vàng tham dự Chợ hoa Tết Bình Điền năm 2023 để giữ các bạn tại TP. Hồ Chí Minh”, ông Kha cho biết thêm..

bí thơ Đảng ủy phường Vĩnh Thành Nguyễn Văn Liêm cho biết, cuối tháng 10-2022, Ủy viên Trung ương Đảng - bí thư tỉnh giấc ủy Lê Đức Thọ đã đến tham quan và Đánh giá cao các mô phỏng phân phối kiểng mai vàng của chi hội. Qua đó, người dân ở đây cảm thấy an tâm hơn để vào HTX Mai vàng Vĩnh Thành.Xem thêm: giá phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page